Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000 lít/giờ

Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000 lít/giờ

 

- Dây truyền sản xuất nước tinh khiết là sản phẩm được thiết kế, chế tạo áp dụng công nghệ USA và được lắp ráp bởi Aquagreen có nhiều chủng loại với nhiều tính năng vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường: vận hành êm ái, tiết kiệm nước, thiết kế phù hợp với mọi nguồn nước, có khả năng nâng cấp công suất…

- Điều kiện nguồn nước đầu vào cho dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là: nước máy thành phố, hoặc nước đạt tiêu chuẩn chất lượng về nước sinh hoạt theo quy chuẩn QCVN 02: 2009/BYT.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động: dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000 lít:

Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000 l/h 1  

1. Hệ thống hoạt động với mạch điều khiển thông minh, hiển thị trạng thái hoạt động và cảnh báo khi có sự cố.

2. Cột lọc thô, lọc tinh, màng RO xúc rửa tự động hoặc bán tự động.

3. Mạch ngắt điện tự động khi nước tinh khiết đầy bồn chứa hoặc tự động đóng điện khi nước tinh khiết xuống thấp hơn mức qui định.

4. Mạch bảo vệ bơm khi nước đầu nguồn yếu hoặc không có nước.

5. Mạch bảo vệ toàn bộ hệ thống khi mất điện, suy giảm điện thế, nối tắt mạch điện, hoặc tăng áp, dừng điện đột ngột.

Thuyết minh nguyên lý hoạt động: dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 1000 lít/h:

Bước 1: Thiết bị lọc sơ cấp:

- Nguồn nước dự trữ trong bể chứa (đủ lớn) được bơm cấp 1 hút đưa vào.
- Bơm đẩy tạo áp lực để đưa nước vào bộ sơ cấp. Hệ thống này có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như: Bùn, đất, cặn lơ lửng các rỉ sét…. Có kích thước >= 5
Bước 2: Thiết bị lọc lọc thô:- Xử lý kim loại nặng: Nước được đưa vào cột lọc đầu tiên để loại bỏ các thành phần kim loại nặng có như Fe+, Mn+, As,... ổn định PH.
- Xử lý Than hoạt tính: Nước sau khi xử lý kim loại nặng được chuyển sang cột hấp thụ than hoạt tính, nước ở đây sẽ được khử các khoáng chất độc hại, khử mùi clo, khử các mùi lạ có trong nước, hấp thụ amoniac, thuốc trừ sâu, độc tố hữu cơ…
- Làm mềm nước: Tiếp đó nước được đưa qua cột trao đổi Catrion  kết hợp cùng van 5 cửa lọc trao đổi các ION là các hạt cation, công đoạn này có tác dụng loại bỏ thành phần làm tăng độ cứng của nước như: Ca, Mg,K... và làm mềm nước.

Bước 3: Thiết bị lọc tinh:
- Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên, nước sẽ được đẩy qua bộ lọc an toàn MF (0.1µm), sau đó qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O.
Bước 4: Hệ thống thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) (đây là hệ thống quan trọng nhất quyết định đến nước thành phẩm)
- Nước được đưa vào hệ thống lọc RO điều khiển tự động, ở đây nước được đi qua các màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước lỗ lọc 0.0001µm với kích thước lỗ lọc nhỏ như vậy màng lọc RO chỉ cho phép những phân tử nước đi qua, loại bỏ các ion kim loại, xử lý 99% vi khuẩn có trong nước và mang theo một thành phần chất khoáng có lợi. Nước ở đây đã đạt tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ y tế (VN).
Lưu ý : nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt (<17mg/l ), không có các chất oxi hóa, có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trong màng vì khi dừng máy với thời gian lớn chính các vi khuẩn này sẽ làm hỏng màng. Đó là cơ sở các chuyên gia của Aquagreens đưa ra hệ thống tiền xử lý cho RO như trên.

Bước 5: Thiết bị xử lý tiệt trùng cấp 1
- Sau đó nước tinh khiết được chứa ở bồn Inox, tại bồn chứa nước tinh khiết được sục Ozone bằng máy Ozone để tiệt khuẩn lần thứ nhất. (ozone là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến, xử lý thực phẩm-đồ uống)

Bước 6: Thiết bị xử lý xác khuẩn
- Nước tinh  khiết được bơm áp lực Inox tự động chuyển tiếp sang hệ thống lọc xác khuẩn. Tại đây nước sẽ được lọc bỏ hoàn toàn các thành phần chất tạp, chất lạ có trong nước và xác vi khuẩn chết trong quá trình khử trùng lần thứ nhất.

Bước 7: Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2
- Nước tinh khiết được chuyển qua hệ thống đèn tiệt trùng UV tại đây nước được tiệt trùng bằng tia cực tím toàn bộ vi khuẩn, đạt phương diện vi sinh.
*Thiết bị điều khiển tự động hệ thống:
- Việc tích hợp các thiết bị trong hệ thống, để hệ thống vận hành an toàn và thực hiện tốt các chức năng này của thiết bị, chúng tôi thiết kế hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động cho phép dừng hệ thống cho các trường hợp cấp nước cho thiết bị như cạn không đủ áp lực…
- Sử dụng các đồng hồ áp lực, đồng hồ đo lưu lượng nước để người vận hành quan sát dễ dàng.
- Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 1000 lít/h sử dụng công nghệ Ozone tiệt trùng, khử độc công nghệ tiên tiến nhất của hãng Aquagreen. Với công suất 1000 lít/h thì nên sử dụng máy Ozone loại 2g là đủ.
Sau đó nước được chuyển công đoạn tráng và chiết bình hoặc chai.
Thông số kỹ thuật:
 Công suất sản xuất  1000 L/h
 Công suất tiêu thụ      4,0 Kw
 Nguồn điện  220V – 50Hz
 Số lượng màng Ro    04
 Bơm chính    Bơm trục đứng 1.5Kw (Italia)
 Bơm chung chuyển   1.1Kw (Italia)
 Cột lọc thô         Cột composite 1354, cát thạch anh, cát MN 
 Cột lọc than hoạt tính   Cột composite 1354, than hoạt tính
 Cột trao đổi ION         Cột composite 1354, hạt trao đổi ION
 Hệ thống diệt khuẩn         Đèn UV 8 gallons/phút