Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 2000 lít/giờ

Dây chuyền lọc nước tinh khiết công suất 2000 lít/giờ

Mô tả hệ thống

Dây chuyền lọc nước tinh khiết  công suất 2.000 lít/giờ

Nước nguồn được dự trữ trong bể chứa (đủ lớn) được bơm cấp 1 hút đưa vào:

+ Thiết bị xử lý KL nặng: ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và Mn còn trong nước nguồn, đồng thời nhờ tính năng đặc biệt của hạt Corosex tạo vị cho nước. Sau đó được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính.

+ Thiết bị xử lý Cacbon: Tại đây xảy ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước là thiết bị tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

+ Thiết bị làm mềm nước: nước sau khi qua thiết bị xử lý than hoạt tính được đưa đến thiết bị xử lý mềm. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu được xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động. Nước sau khi làm mềm độ cứng < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc nước thẩm thấu ngược (RO)

+ Thiết bị lọc tinh: ở đây chúng tôi lựa chọn kích thước lọc 5 μm cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn hơn 5 μm. Làm giảm độ dục do các cặn gây nên là cơ sở để vận hành màng lọc thẩm thấu ngược.

 

+ Thiết bị thẩm thấu ngược: Đây là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Tại đây dưới tác dụng của áp xuất thẩm thấu(được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 99% các vi khuẩn có trong nước. Làm cho nước có độ tinh khiết cao. Chất lượng nước thành phẩm phụ thuộc vào áp xuất thẩm thấu và chất lượng nước sau khi qua các thiết bị tiền xử lý trước RO. Màng lọc RO chỉ vận hành đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất khi nước đi qua màng lọc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

- Nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt (< 17mg/l)

- Không có các chất oxy hoá

- Có độ trong càng lớn càng tốt và hạn chế vi khuẩn có trên màng vì khi dừng máy với thời gian lớn chính các vi khuẩn này sẽ làm hỏng màng. Đó là cơ sở để chúng tôi lựa chọn các thiết bị tiền xử lý cho RO như trên. Nước sau khi qua RO được đưa vào bể chứa nước thành phẩm.

+ Xử lý tiệt trùng cấp 1: Nước sau khi qua RO đảm bảo hoàn toàn về mặt lý hoá của nước được xử lý bằng OZONE. Dưới tác dụng của OZONE cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. OZONE là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến và xử lý cho thực phẩm và đồ uống.

 

+ Bể chứa nước thành phẩm: Dùng để chứa nước Qua RO và xử lý tiệt trùng cấp 1

+ Bơm cấp 2: Làm nhiệm vụ hút nước từ bể chứa thành phẩm đẩy qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2.

+ Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2: được sử dụng bằng công nghệ tia UV cho phép xử lý các vi khuẩn trong nước mà không làm thay đổi thành phần lý hóa nước.

+ Thiết bị lọc xác khuẩn: Nước sau khi được xử lý OZONE, UV các vi khuẩn chết, xác của chúng được kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng có kích thước trong bể chứa nước thành phẩm. Do vậy trước khi đến điểm đóng thành phẩm được đưa qua thiết bị siêu lọc 0,2 micro. Cho phép loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này. Đảm bảo nước thành phẩm đạt chất lượng cao nhất.

- Dậy chuyền sản xuất nước tinh khiết 2.000 lít/h sử dụng công nghệ Ozone tiệt trùng, khử độc công nghệ tiên tiến. Với công suất 2.000 lít/h thì nên sử dụng máy Ozone loại 5g là đủ.

Thông số kỹ thuật:

 

 

 Năng suất sản xuất      2000L/h
 Công suất tiêu thụ      6 Kw
 Nguồn điện      1 pha
 Số lượng màng RO         06 chiếc 4040
 Bơm chính      Bơm trục đứng CNP
 Bơm chung chuyển      CNP
 Cột lọc thô      Cột composite 1665, cát thạch anh, cát MN
 Cột lọc than hoạt tính      Cột composite 1665, than hoạt tính
 Cột trao đổi ION      Cột composite 1665, hạt trao đổi ION
 Hệ thống diệt khuẩn      Đèn UV 5 gallons/phút

  Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình là sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Aquagreens có nhiều chủng loại với nhiều tính năng vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường: Vận hành êm ái, tiết kiệm nước do tỷ lệ nước thải thấp, thiết kế phù hợp với mọi nguồn nước, có khả năng nâng cấp công suất…

Aquagreen nhà phân phối hệ thống lọc nước, dây chuyền lọc nước, thiết bị lọc nước, máy lọc nước hàng đầu Việt Nam !